Đánh bóng sàn đá Granite

Dịch vụ Đánh bóng sàn đá Granite trọn gói uy tín giá rẻ

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, các loại gạch đá để ốp lát sàn đã thay thế loại sàn xi măng truyền thống trong xây dựng công trình ở nước ta. Trong số đó phải kể đến đá Granite – một trong những vật liệu được nhiều chủ công trình sử dụng nhất hiện nay.

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm như độ cứng, độ bền cao và khả năng chống thấm vô cùng tốt. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì sàn đá Granite sẽ xuất hiện tình trạng ố vàng, mờ đục. Chính vì thế để cải thiện tính thẩm mỹ của công trình xây dựng, việc đánh bóng sàn đá Granite là vô cùng cần thiết.

Vậy, đá Granite là gì ? Vì sao cần phải đánh bóng sàn đá Granite và quy trình đánh bóng sàn đá này ra sao sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây.

Đánh bóng sàn đá Granite

Thế nào là đá Granite

Đá Granite còn được biết đến với tên gọi phổ biến là đá hoa cương. Đây là một loại đá macma có cấu tạo bởi các hạt thô. Macma dưới bề mặt trái đất qua thời gian kết tinh lại sẽ tạo thành đá Granite. Thành phần chính của đá Granite là thạch anh và fenspat. Cùng với đó là một lượng nhỏ mica, amphibole và các loại hạt khác.

Đá Granite có những đặc điểm gì

– Granite là một loại đá có tính thẩm mỹ rất cao bởi màu sắc đa dạng của chúng.

– Độ cứng của đá Granite rất tốt. Vì thế nó có thể chống mài mòn và bề mặt đá chịu được trọng lượng đáng kể. Bên cạnh đó, loại đá này còn có độ trơ tương đối để chống lại tác động từ thiên nhiên, thời tiết.

– Đá Granite có độ bền rất cao và có khả năng chống lại sự ăn mòn của các chất axit chứa trong giấm và một số loại quả như chanh, cam…

Vì sao cần phải đánh bóng sàn đá Granite

– Bất kỳ loại sàn đá nào sau một thời gian sử dụng thì chất lượng của nó cũng sẽ bị đi xuống. Do tác động từ con người, thiên nhiên, sàn đá sẽ bị ma sát và mất đi độ bóng ban đầu. Chính vì thế để khôi phục tính thẩm mỹ cho mặt sàn, đặc biệt là ở những khu trung tâm thương mại, khách sạn lớn thì việc đánh bóng sàn là vô cùng cần thiết.

– Đánh bóng sàn là một cách làm tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian so với việc dỡ bỏ toàn bộ và ốp sàn đá lại từ đầu.

Đánh bóng sàn đá Granite giá rẻ

Quy trình đánh bóng sàn đá Granite 

B1: Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, máy móc và dụng cụ cần trong quá trình đánh bóng sàn đá Granite sau:

+ Biển báo sàn ướt để thông báo cho những người xung quanh biết và không đi vào khu vực đang thi công ( nếu thi công đánh bóng sàn đá Granite tại những nơi đông người qua lại như khách sạn, trung tâm thương mại…).

+ Đĩa đánh bóng sàn đá Granite đầy đủ các số 50, 100, 200, 400, 800, 1500 và 3000.

+ Pad đỏ và Pad trắng để đánh bóng 3M.

+ Các loại hóa chất để đánh bóng phục hồi đá Granite.

+ Máy mài đá Granite loại cầm tay.

+ Máy đánh bóng sàn đá Granite có khối lượng từ 90 đến 100kg.

+ Đồ bảo hộ trong quá trình thi công.

+ Một số dụng cụ cần thiết khác có thể phát sinh.

Chuẩn bị dụng cụ đánh bóng sàn

Chuẩn bị dụng cụ đánh bóng sàn đá

B2 Quan sát, kiểm tra tình trạng bề mặt sàn kỹ lưỡng trước khi thi công ( nếu cần thiết thì đo đạc số liệu cụ thể).

B3: Làm sạch bề mặt sàn bao gồm: thu rác, hút bụi và dọn sạch các vật cản không cần thiết trên bề mặt sàn.

B4: Mài sàn đá Granite bằng máy mài có đầu số kim cương 50#. Sau đó dùng máy hút nước vệ sinh để mặt sàn khô ráo.

B5: Tiến hành mài sàn lần lượt bằng đầu số 100#, 200# và 400#, 800#, 1500# và 3000#. Sau đó lại dùng máy hút nước để làm ráo bề mặt sàn.

B6: Thực hiện việc mài phẳng các cạnh xung quanh của toàn bộ đá sàn cho đến khi chúng tạo thành mặt phẳng đồng đều.  Khi bề mặt đã đạt đến độ phẳng và mịn nhất định thì sẽ thay thế ổ đĩa bằng các đĩa mài kim cương. Lưu ý không được để khu vực thi công còn nước bởi điều này rất dễ làm cho người lao động bị giật điện.

B7: Làm sạch bề mặt sàn bằng hóa chất SCL-STONE CLEAN hoặc SCL-STONE XTRA trước khi đánh bóng sàn.

B8: Dùng hóa chất chuyên dụng cho đánh bóng phục hồi sàn đá Granite SCL GP20. Ở bước này cần kết hợp với máy chà sàn tạ nặng từ 90kg đến 100kg và Pad đỏ loại 3M.

B 9: Để khô bề mặt sàn khoảng 5 giờ đến 7 giờ. Sau đó chống thấm bề mặt đá Granite bằng hóa chất SCL Water Based Sealer.

B10: Dùng máy hút bụi sau khi sàn khô để làm sạch tuyệt đối bề mặt sàn. Khi đó việc thi công đánh bóng sàn đá Granite đã hoàn thành.

Địa chỉ thi công đánh bóng sàn đá Granite 

Bình Dương Co tự hào là địa chỉ có nhiều năm kinh nghiệm đánh bóng sàn cho các doanh nghiệp tại Bình Dương. Có thể thấy quy trình trải qua nhiều bước, dù đã được chi sẻ chi tiết. Xong, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự thi công. Chính vì vậy để được tư vấn trọn gói và triển khai dịch vụ một cách nhanh nhất. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0946.469.797.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về đá Granite và những bước cần thiết để thi công đánh bóng loại sàn đá này. Việc đánh bóng sàn là vô cùng cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.